Tài liệu ôn tập tự luận và trắc nghiệm địa lí 12

healthforinsure.com xin phép được gửi đến bạn phát âm tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 lựa chọn lọc, tất cả đáp án với các câu hỏi được soạn theo bài học không thiếu các mức độ: dấn biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao giúp cho bạn ôn thi THPT quốc gia môn Địa Lí đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Tài liệu ôn tập tự luận và trắc nghiệm địa lí 12

*

Mục lục câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 12

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 ôn thi THPT quốc gia năm 2021

Chương 1: Địa lí trường đoản cú nhiên

Chương 2: Địa lí dân cư

Chương 3: Địa lí gớm tế

Chương 4: Địa lí những vùng ghê tế

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài bác 1 (có đáp án)

Câu 1. Năm 1995 việt nam gia nhập tổ chức triển khai nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. tại Đại hội lần máy VI năm 1986, Đảng cùng nhà nước ta đã có ra quyết định quan trọng

A. Đường lối đổi mới được sinh ra và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội cộng đồng các nước nhà Đông nam Á

C. Có chế độ đẩy dũng mạnh và cải cách và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức triển khai WTO – Tổ chức thương mại dịch vụ thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành đổi mới trước ngành công nghiệp và dịch vụ là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải

D. Chăn nuôi

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. vn là member thứ từng nào của WTO?

A. 149

B. 150

C. 151

D. 152

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. việt nam là thành viên của rất nhiều tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: nước ta là thành viên của những tổ chức như Hiệp hội các nước Đông phái mạnh Á (ASEAN), Diễn bọn kinh tế quanh vùng châu Á – Thái bình dương (APEC), Diễn bầy hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng quả đât (WB). Còn EU – liên hợp châu Âu xuất xắc NAFTA – Hiệp định thương mại dịch vụ mậu dịch Bắc Mĩ là phần đa tổ chức vn không nên là thành viên.


Câu 6. Từ những năm 1979 đã bắt đầu

A. Cải tiến và phát triển mạnh các ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc đổi mới kinh tế thôn hội

C. Thâm nhập nhiều tổ chức triển khai trên chũm giới

D. Phát triển các vùng kinh tế trọng điểm

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên viết tắt của tổ chức

A. Thương mại thế giới.

B. Quỹ tiền tệ quốc tế.

C. Khu vực mậu dịch tự do châu Á.

D. Diễn đàn hợp tác các kinh tế tài chính châu Á -Thái Bình Dương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành thương mại có sự cải cách và phát triển mạnh tự sau năm 2007 đến thời điểm này là do

A. Việt Nam tăng mạnh xuất khẩu

B. Vn gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ bỏ cấm vận hàng hóa của Việt Nam

D. Nước ta trở thành member của ASEAN

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến cho nước ta phát triển mạnh ngành thương mại từ trong năm 2007 tới lúc này là do năm 2007 vn trở thành thành viên trang bị 150 của tổ chức thương mại thế giới (WTO) nên không ngừng mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với tương đối nhiều nước trên nhân loại (từ châu Âu, châu mĩ đến các nước trong khu vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu quan trọng đặc biệt nhất của công việc Đổi mới kinh tế tài chính xã hội ở nước ta là

A. Dân công ty hóa đời sống tài chính – làng hội

B. Phạt triển kinh tế tài chính đồng gần như giữa các dân tộc

C. Nước ta thoát khỏi tình trạng béo hoảng kinh tế – làng hội kéo dài

D. Hạn chế và khắc phục được hậu quả của chiến tranh

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào dưới đây không đúng với sự vận động và di chuyển cơ cấu kinh tế tài chính nước ta quá trình hiện nay?

A. Cơ cấu tài chính có chuyển dịch theo phía CNH - HĐH.

B. Khoanh vùng nông - lâm - ngư nghiệp chiếm tỉ trọng lớn nhất nhưng đang có xu hướng giảm.

C. Tỉ trọng của công nghiệp và sản xuất tăng sớm nhất có thể trong cơ cấu tổ chức GDP.

D. Tỉ trọng ngành dịch vụ thương mại có xu hướng giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 2 (có đáp án)

Câu 1: Điểm cực Bắc phần khu đất liền việt nam ở vĩ độ 23° 22" B tại buôn bản Lũng Cú, huyện Đồng Văn, trực thuộc tỉnh

A.Lào CaiB.Cao bằng

C.Hà GiangD.Lạng Sơn

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2: Điểm cực Nam phần đất liền nước ta ở vĩ độ 8o30"N tại làng mạc Đất Mũi, huyện, Ngọc Hiển, tỉnh

A.Kiên GiangB.Cà Mau

C.An GiangD.Bạc Liêu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3: Điểm rất Tây phần lục địa ở ghê độ 102° 09"Đ tại xóm Sín Thầu, huyện Mường Nhé, thuộc tỉnh

A.Lai ChâuB.Điện Biên

C.Sơn LaD.Hòa Bình

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4: Điểm cực Đông phần lục địa ở khiếp độ 102o24"Đ tại làng Vạn Thạch, thị trấn Vạn Ninh, ở trong tỉnh

A.Quảng NinhB.Bình Định

C.Phú YênD.Khánh Hòa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản


Câu 5: vn có hơn 4600 km đường biên giới giới trên đất liền, cạnh bên với những nước

A.Trung Quốc, Mianma, Lào

B.Trung Quốc, Lào, Campuchia

C.Trung Quốc, Lào, Thái Lan

D.Trung Quốc, Lào, Campucia, Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 6: Đường biên thuỳ dài tốt nhất trên khu đất liền nước ta là với

A.LàoB.Trung Quốc

C.CampuchiaD.Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: nước ta có rộng 4600 km đường biên giới trên khu đất liền, trong những số đó đường biên cương Việt – Trung dài thêm hơn nữa 1400 km, Việt – Lào nhiều năm gần 2120 km cùng Việt – Cam dài ra hơn 1120 km.


Câu 7: Đường bờ hải dương của vn dài 3260 km, chạy từ

A.Tỉnh quang Ninh mang lại tỉnh Cà Mau

B.Tỉnh lạng sơn đế tỉnh Cà Mau

C.Tỉnh tp. Lạng sơn đến tỉnh giấc Kiên Giang

D.Tỉnh tp quảng ninh đến thức giấc Kiên Giang

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản


Câu 8: Huyện hòn đảo Hoàng Sa trực thuộc

A.Tỉnh Quảng TrịB.Thành phố Đà Nẵng

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 9: Huyện đảo Trường Xa trực thuộc

A.Thành phố Đà NẵngB.Tỉnh Quảng Nam

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10: những nước xếp theo sản phẩm công nghệ tự bớt dần về dộ dài đường giáp ranh biên giới giới trên đấ ngay lập tức với nước ta là

A.Trung Quốc, Lào, Campuchia

B.Trung Quốc, Campuchia, Lào

C.Lào, Campuchia, Trung Quốc

D.Lào, Trung Quốc, Campuchia

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: việt nam có hơn 4600 km đường biên giới giới trên khu đất liền, trong đó đường biên thuỳ Việt – Trung dài ra hơn 1400 km, Việt – Lào lâu năm gần 2120 km cùng Việt – Cam dài ra hơn 1120 km. Như vậy, những nước xếp theo trang bị tự bớt dần về dộ dài đường biên giới trên lục địa với nước ta là Lào, china và Campuchia.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài bác 4 (có đáp án)

Câu 1. lịch sử hào hùng hình thành và cải cách và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm mấy giai đoạn?

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Lịch sử ra đời và cách tân và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm 3 giai đoạn. Đó là giai đoạn Tiền Cambri, Cổ xây cất và Tân con kiến tạo.


Câu 2. lịch sử hào hùng hình thành và cải cách và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm những tiến trình nào dưới đây?

A. Chi phí Cambri, cổ thi công và đại trung sinh.

B. Cổ con kiến tạo, tân thi công và đại trung sinh.

C. Chi phí Cambri, Cổ xây dựng và tân loài kiến tạo.

D. Tân con kiến tạo, tiền Cambri với đại trung sinh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Lịch sử ra đời và cải tiến và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm 3 giai đoạn. Đó là quá trình Tiền Cambri, Cổ xây dựng và Tân loài kiến tạo.


Câu 3.

Xem thêm: Bộ Tập Thể Hình Tại Nhà - Giàn Tạ Tập Thể Hình Chính Hãng Tốt Giá Rẻ Nhất

giai đoạn cổ nhất, kéo dãn nhất vn là quy trình tiến độ nào dưới đây?

A. Tiền Cambri.

B. Cổ kiến tạo.

C. Đại trung sinh.

D. Tân loài kiến tạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn cổ nhất, kéo dãn dài nhất việt nam là giai đoạn Tiền Cambri (cách đây khoảng tầm 2,5 tỉ năm).


Câu 4. dấu vết còn còn lại của quy trình tiến độ Tiền Cambri ở nước ta là

A. Dãy Bạch Mã, Kon Tum.

B. Hàng Hoàng Liên Sơn, Kon Tum.

C. Khối nền cổ Kon tum, phái mạnh Bộ.

D. Nam giới Bộ, Hoàng Liên Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giai đoạn tiền Cambri là quy trình tiến độ cổ độc nhất vô nhị và kéo dãn dài nhất trong lịch sử dân tộc phát triển cương vực Việt Nam. Những đá biến chất cổ tốt nhất ở nước ta được phát hiện nay ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn có tuổi từ thời điểm cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 5. tiến độ Tiền Cambri kéo dài ở nước ta khoảng

A. 1,5 tỉ năm.

B. 2 tỉ năm.

C. 2,5 tỉ năm.

D. 3 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Ở Việt Nam, giai đoạn Tiền Cambri được xem là giai đoạn xuất hiện nền móng ban sơ của lãnh thổ. Các đá thay đổi chất cổ tuyệt nhất ở vn được phát hiện tại ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn gồm tuổi từ thời điểm cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 6. chứng cứ cho thấy thêm lãnh thổ nước ta được có mặt trong giai đoạn Tiền Cambri là

A. Sự xuất hiện của các hoá thạch san hô ở nhiều nơi.

B. Sự có mặt của các hoá thạch than ở nhiều nơi.

C. Đá biến chất gồm tuổi 2,3 tỉ năm được tìm thấy sống Kon Tum.

D. Các đá trầm tích hải dương phân bố rộng khắp trên cả nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn tiền Cambri là quy trình cổ nhất và kéo dãn nhất trong lịch sử vẻ vang phát triển bờ cõi Việt Nam. Những đá trở thành chất cổ tốt nhất ở việt nam được phát hiện tại ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn bao gồm tuổi từ thời điểm cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 7. quy trình Tiền Cambri kết thúc ở vn cách đây

A. 542 năm.

B. 425 năm.

C. 524 năm.

D. 452 năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn tiền Cambri ra mắt ở việt nam trong suốt thời gian khoảng 2 tỉ năm và chấm dứt cách trên đây 542 triệu năm.


Câu 8. quy trình Tiền Cambri chỉ diễn ra trong một phạm vi không lớn trên phần lãnh thổ nước ta hiện nay, đó là khoanh vùng nào dưới đây?

A. Hoàng Liên Sơn, Bắc Trung Bộ.

B. Khối nền cổ Kon Tum, phái mạnh Bộ.

C. Hoàng Liên Sơn, Trung Trung Bộ.

D. Trung Trung Bộ, Đông Bắc Bộ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn tiền Cambri chỉ ra mắt chủ yếu ớt ở một trong những nơi, tập trung ở khu vực cao Hoàng Liên Sơn và Trung Trung bộ nước ta.


Câu 9. Ở Việt Nam, tiến trình Tiền Cambri được xem như là

A. Tiến độ hình thành nền móng lúc đầu của lãnh thổ.

B. Quy trình hình thành bắt buộc lãnh thổ nước ta bây giời.

C. Giai đoạn đầu và sau cuối hình thành nên lãnh thổ.

D. Giai đoạn làm cho nền móng kiên cố cho lãnh thổ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Ở Việt Nam, quá trình Tiền Cambri được xem như là giai đoạn hiện ra nền móng lúc đầu của lãnh thổ.


Câu 10. Các phân tích địa chất bắt đầu nhất xác minh Trái Đất được hiện ra từ biện pháp đây

A. 3,5 tỉ năm.

B. 4,6 tỉ năm.

C. 5,5 tỉ năm.

D. 2,5 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Các nghiên cứu địa chất bắt đầu nhất xác minh Trái Đất được hiện ra từ cách đó 4,6 tỉ năm. Phần nhiều thời gian của lịch sử vẻ vang Trái Đất thuộc hai đại: Thái cổ (Ackêôzôi) xong xuôi cách đây khoảng chừng 2,5 tỉ năm và tiếp sau là Nguyên sinh (Prôtêrôzơi) kết thúc cách phía trên 542 triệu năm.


❮ bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Truyện tranh

  • Các mẫu thẻ liệu trình spa

  • Học phí ở yg entertainment

  • Chứng chỉ tâm lý học

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.