Solution: Trac Nghiem Dia Ly 11 Hk2 Co Dap An

healthforinsure.com xin phép được gửi đến bạn phát âm tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 chọn lọc, có đáp án cùng với các câu hỏi được biên soạn theo bài học khá đầy đủ các nút độ: thừa nhận biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao khiến cho bạn ôn thi THPT quốc gia môn Địa Lí đạt tác dụng cao.

Bạn đang xem: Solution: trac nghiem dia ly 11 hk2 co dap an

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2021 gồm đáp án

A - bao gồm nền kinh tế tài chính - xóm hội vắt giới

B - Địa lí quanh vùng và quốc gia

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 1 (có đáp án)

Câu 1: lý do chủ yếu tạo nên sự tương bội phản về chuyên môn phát triển kinh tế tài chính - buôn bản hội giữa đội nước cải cách và phát triển với đang cải tiến và phát triển là

A. Yếu tố chủng tộc và tôn giáo.

B. Quy mô dân sinh và cơ cấu dân số.

C. Chuyên môn khoa học tập – kĩ thuật.

D. Điều kiện tự nhiên và thoải mái và khoáng sản thiên nhiên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải say đắm : Các nước trên quả đât có sự khác biệt về từ nhiên, dân cư, kinh tế - thôn hội yêu cầu được chia thành hai đội nước: trở nên tân tiến và đang phát triển. Những nhóm nước bao gồm sự tương phản rất rõ về chuyên môn phát triển kinh tế - xóm hội, sự tương bội nghịch này công ty yếu là do sự khác biệt về trình độ khoa học – kĩ thuật, chất lượng nguồn lao động,…


Câu 2: Ý nào tiếp sau đây không nên là bộc lộ về trình độ phát triển tài chính - làng mạc hội của những nước phát triển?

A. Đầu tư ra nước ngoài nhiều

B. Dân sinh đông với tăng nhanh

C. GDP trung bình đầu bạn cao

D. Chỉ số phát triển ccon người ở tại mức cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải đam mê : Mục 1, SGK/6 – 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 3: thể hiện về chuyên môn phát triển kinh tế - buôn bản hội của các nước đang cách tân và phát triển không bao gồm

A. Nợ quốc tế nhiều

B. GDP bình quân đầu bạn thấp

C. Tỉ lệ gia tăng dân số thoải mái và tự nhiên cao

D. Chỉ số phát triển con người ở mức thấp

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải say mê : Mục 1, SGK/6 – 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 4: Nước nào tiếp sau đây thuộc các nước công nghiệp new (NICs)?

A. Hoa Kì, Nhật Bản, Pháp

B. Pháp, Bô-li-vi-a, việt nam

C. Ni-giê-ri-a, Xu-đăng, Công-gô

D. Hàn Quốc, Bra-xin, Ác-hen-ti-na

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải đam mê : Mục 1, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 5: Điểm khác hoàn toàn trong cơ cấu tổ chức GDP phân theo quanh vùng kinh tế của tập thể nhóm nước phát triển so với team nước đang phát triển là:

A. Tỉ trọng khoanh vùng III không nhỏ

B. Tỉ trọng quanh vùng II khôn xiết thấp

C. Tỉ trọng khu vực I vẫn còn đang cao

D. Bằng phẳng về tỉ trọng thân các quanh vùng

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : Mục 2, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Câu 6 Điểm khác biệt trong cơ cấu tổ chức GDP phân theo khoanh vùng kinh tế của nhóm nước đang cải tiến và phát triển so với đội nước cải cách và phát triển là:

A.Khu vực I có tỉ trọng vô cùng thấp

B.Khu vực III tất cả tỉ trọng khôn cùng cao

C.Khu vực I bao gồm tỉ trọng còn cao

D.Khu vực II tất cả tỉ trọng khôn xiết cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê say : Mục 2, SGK/ 7 địa lí 11 cơ bản.


Cho bảng số liệu:

GDP trung bình đầu tín đồ của một vài nước trên nhân loại năm 2013

(Đơn vị: USD)

*

Câu 7. dấn xét làm sao sau đấy là đúng?

A.Các nước cải tiến và phát triển có GDP/người hầu hết trên 60 nghìn USD

B.GDP/người chênh lệch khủng giữa các nước phát triển và vẫn phát triển

C.Các nước sẽ phát triển không tồn tại sự chênh lệch các về GDP/người

D.Không tất cả sự chênh lệch nhiều về GDP/người giữa những nhóm nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích :

- các nước phát triển có GDP/người rất nhiều trên 40 ngàn USD.

- những nước đang cải cách và phát triển có sự chênh lệch nhiều về GDP/người. Chẳng hạn, nước Ê-ti-ô-pi-a có trung bình là 505 USD nhưng Cô-lôm-bi-a là 7831 USD, tức là gấp 15,5 lần.

- GDP/người chênh lệch bự giữa những nước phát triển và vẫn phát triển. Các nước phạt triển đều sở hữu GDP/người trên 40 ngàn USD, còn những nước đang phát triển còn không tới 10 ngàn USD.


Câu 8. Biểu đồ tương thích nhất trình bày GDP/người của các nước Thụy ĐIển, Hoa Kì, Ấn Độ, Ê-ti-ô-pi-a là

A.Biểu đồ vật cột

B.Biểu đồ đường

C.Biểu thứ tròn

D.Biểu đồ gia dụng miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải ham mê : căn cứ vào bảng số liệu, yêu mong đề bài thì biểu trang bị cột là biểu đồ phù hợp nhất biểu hiện GDP/người của các nước Thụy Điển, Hoa Kì, Ấn Độ cùng Ê-ti-ô-pi-a.


Câu 9. thừa nhận xét như thế nào sau đó là đúng?

A.GDP/người của Hoa Kì gấp 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a.

B.GDP/người của THụy Điển gấp 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a

C.GDP/người của Thụy Điển gấp 169,1 lần của Ê-ti-ô-pi-a

D.GDP/người của Hoa Kì cấp 9,6 lần của Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say mê :

- GDP/người của Hoa Kì cấp 105 lần của Ê-ti-ô-pi-a; 35,4 lần Ấn Độ.

- GDP/người của Thụy Điển gấp 119,6 lần Ê-ti-ô-pi-a.


Cho bảng số liệu:

Cơ cấu GDP phân theo quanh vùng của Thụy Điển cùng Ê-ti-ô-pi-a năm 2013

(Đơn vị: %)

*

Dựa vào bảng số liệu vấn đáp các câu hỏi 10,11:

Câu 10. Biểu đồ miêu tả rõ nhất tổ chức cơ cấu GDP của Thụy Điển với Ê-ti-ô-pi-a là:

A.Biểu thiết bị cột B.Biểu đồ mặt đường

C. Biểu vật dụng tròn D.Biểu thiết bị miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải yêu thích : căn cứ vào bảng số liệu với yêu cầu đề bài bác (thể hiện nay cơ cấu) thì biểu vật dụng tròn là dạng biểu đồ tương thích nhất nhằm thể hiện cơ cấu GDP của Thụy Điển với Ê-ti-ô-pi-a.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 2 (có đáp án)

Câu 1. Đặc điểm nào dưới đây không phải là biểu lộ của toàn cầu hóa khiếp tế?

A.Đầu tư quốc tế tang nhanh

B.Thương mại quả đât phát triển mạnh

C.Thị trường tài chính nước ngoài mở rộng

D.Vai trò của các công ty xuyên quốc gia đang bị sút sút

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê say : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 2. tổ chức nào tiếp sau đây chi phối cho tới 95% hoạt động thương mại nỗ lực giới?

A.Hiệp mong tự do dịch vụ thương mại Bắc Mĩ

B.Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới

C.Hiệp hội các nước nhà Đông phái mạnh Á

D.Liên minh châu Âu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say đắm : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 3. phương châm to bự của tổ chức thương mại trái đất là

A.Củng cố thị trường chung phái nam Mĩ

B.Tang cường links giữa các khối kinh tế

C.Thúc đẩy thoải mái hóa yêu quý mại

D.Giải quyết xung bất chợt giữa các nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải say đắm : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 4. trong xu thế trái đất hóa tởm tế, đầu tư chi tiêu nước ngoài ngày càng tăng được biểu hiện ở lĩnh vực nào sau đây?

A.Nông nghiệp

B.Công nghiệp

C.Xây dựng

D.Dịch vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê thích : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 5. Trông đầu tư chi tiêu nước ngoài, nghành nghề dịch vụ dịch vụ nổi lên số 1 là những hoạt động:

A.Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm

B.Bảo hiểm, giáo dục, y tế

C.Du lịch, ngân hàng, y tế

D.Hành chính công, giáo dục, y tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải đam mê : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 6. biểu hiện của thị phần tài chính quốc tế được mở rộng là

A.Sự sáp nhập cuả những ngân sản phẩm lại với nhau

B.Nhiều bank được nối với nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử

C.Sự liên kết giữa những ngân hàng khủng với nhau

D.Triệt tiêu các ngân sản phẩm nhỏ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ưng ý : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.


Câu 7. các tổ chức tài chính thế giới nào tiếp sau đây ngày càng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phạt triển tài chính toàn cầu?

A.Ngân sản phẩm châu Âu, Quỹ tiền tệ quốc tế

B.Ngân sản phẩm châu Á, Ngan mặt hàng châu Âu

C.Ngân sản phẩm hế giới, Quỹ chi phí tệ quốc tế

D.Ngân hàng châu Á, ngân hàng Thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưng ý : Mục I.1, SGK/10 địa lí 11 cơ bản.

Xem thêm: Đỉnh Hòn Bồ Ngắm Trải Nghiệm Giữa Núi Hòn Bồ Đà Lạt, Có Gì Đẹp, Chỉ Đường Đi Chi Tiết


Câu 8. thế giới hóa và khoanh vùng hóa là xu hướng tất yếu, dẫn đến

A.Sự nhờ vào lẫn nhau giữa những nên tởm tế

B.Sự liên kết giữa các nước trở nên tân tiến với nhau

C.Các nước đang phát triển gặp nhiều khó khăn

D.Ít nhờ vào lẫn nhau hơn giữa những nền tởm tế

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : thế giới hóa và quanh vùng hóa là xu hướng tất yếu, dẫn cho sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các nước. Bởi vì thế, trong chuỗi links này mà một khâu bị đứt sẽ tác động đến toàn hệ thống, gồm nghĩa là khi nào khủng hoảng nền kinh tế tài chính thế giới thì toàn bộ các nước đều ít nhiều chịu tác động trực tiếp hay loại gián tiếp.


Câu 9. Ý nào tiếp sau đây không đề xuất là điểm lưu ý của những công ty xuyên quốc gia

A.Phạm vi chuyển động ở nhiều quốc gia

B.Có nguồn của cải vật chất lớn

C.Chi phối nhiều ngành kinh tế quan trọng

D.Khai thác nền kinh tế tài chính các nước ở trong địa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê say : Mục I.1, SGK/11 địa lí 11 cơ bản.


Câu 10. toàn cầu hóa ghê tế, sát bên những mặt thuận lợi, còn có những khía cạnh trái, đặc trưng là

A.Cạnh tranh khốc liệt giữa những quốc gia

B.Gia tăng lập cập khoảng những giàu nghèo

C.Các nước phải phụ thuộc lẫn nhau

D.Nguy cơ thất nghiệp, mất việc làm càng ngày tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ham mê : Mục I.2, SGK/11 địa lí 11 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 3 (có đáp án)

Câu 1. trong số những vấn đề mang tính chất toàn mong mà thế giới đang phải đối mặt là

A.Mất thăng bằng giới tính

B.Ô truyền nhiễm môi trường

C.Cạn kiệt mối cung cấp nước ngọt

D.Động đất cùng núi lửa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ham mê : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 2. cho bảng số liệu:

Tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên của một số trong những nước trên thế giới qua những năm

(Đơn vị: %)

*

Nhận xét nào dưới đây đúng cùng với bảng số liệu trên?

A.Các nước đang cách tân và phát triển có tỉ suất tăng thêm dân số tự nhiên thấp và sút dần

B.Các nước cách tân và phát triển có tỉ suất gia tăng dân số thoải mái và tự nhiên rất thấp cùng có xu thế tăng

C.Tỉ suất ngày càng tăng dân số thoải mái và tự nhiên các nước đang cách tân và phát triển cao hơn những nước phát triển.

D.Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên và thoải mái của những nhóm nước là định hình không trở thành động

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ham mê : Qua bảng số liệu, ta gồm nhận xét sau:

- Tỉ suất tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên các nước đang cách tân và phát triển cao hơn những nước phạt triển.

- Tỉ suất tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên các nước cách tân và phát triển rất thấp (đều dưới 1%, có nước còn âm), còn những nước đang trở nên tân tiến đều bên trên 1%.

- Tỉ suất ngày càng tăng dân số thoải mái và tự nhiên các nước đang trở nên tân tiến và những nước phát triển đều phải sở hữu sự tăng, giảm tạm thời theo từng thời kì rứa thể phù hợp với sự trở nên tân tiến kinh tế.


Câu 3. vấn đề dân số nhân loại tăng nhanh đã

A.Thúc đẩy cấp tốc sự phát triển kinh tế

B.Làm mang lại tài nguyên suy bớt và ô nhiễm môi trường

C.Thúc đẩy gió dục cùng y tế phát triển

D.Làm cho chất lượng cuộc sống ngày dần tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say đắm : Dân số quả đât ngày càng tăng, đặc biệt là ở những nước kém trở nên tân tiến và vẫn phát triển. Dân sinh tăng cấp tốc gây mức độ ép không hề nhỏ đến tài chính - khoáng sản và môi trường xung quanh (suy sút – ô nhiễm và độc hại môi ngôi trường nặng nề hà ở những nước).


Câu 4. một trong những những biểu hiện của dân số trái đất đang có xu thế già đi là

A.Tỉ lệ tín đồ dưới 15 tuổi càng ngày càng cao

B.Số fan trong giới hạn tuổi lao đông hết sức đông

C.Tỉ lệ fan trên 65 tuổi ngày càng cao

D.Tuổi thọ của phái nữ cao hơn nam giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải đam mê : Mục I.2, SGK/13 – 14 địa lí 11, cơ bản.


Câu 5. dân sinh già sẽ dẫ tới hậu quả nào sau đây?

A.Thất nghiệp cùng thếu việc làm

B.Thiếu hụt mối cung cấp lao động mang đến đất nước

C.Gây sức ép tới khoáng sản môi trường.

D.Tài nguyên hối hả cạn kiệt.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ưng ý : Dân số quả đât đang có sự già hóa, tỉ lệ bạn trên 65 tuổi ngày dần cao. Sự già hóa dân sinh sẽ làm thiếu hụt một nguồn lao động rất lớn cho những quốc gia, vị vậy đơn vị nước cần có chính sách cách tân và phát triển dân số hợp lí.


Câu 6. đến bảng số liệu:

Tuổi thọ mức độ vừa phải của một trong những nước trên nhân loại qua các năm

(Đơn vị: tuổi)

*

Nhận xét nào sau đây đúng với bảng số liệu trên?

A.Các nước trở nên tân tiến có tuổi thọ vừa đủ tăng nhanh hơn các nước đã phát triển

B.Các nước đang trở nên tân tiến có tuổi thọ vừa đủ tăng chậm hơn những nước phân phát triển

C.Các nước đang phát triển, tuổi thọ mức độ vừa phải của người dân ko tăng

D.Tuổi thọ trung bình của dân số quả đât ngày càng tăng

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích hợp : Qua bảng số liệu, rút ra đông đảo nhận xét sau:

- Tuổi thọ vừa phải của dân số trái đất ngày càng tăng.

- các nước cải tiến và phát triển có tuổi thọ vừa đủ cao hơn các nước đã phát triển.

- các nước cách tân và phát triển có tuổi thọ mức độ vừa phải tăng chậm rì rì hơn các nước đang phát triển.


Câu 7. trong các ngành sau, ngành như thế nào đã chuyển khí thải vào khí quyển những nhất?

A.Nông nghiệp B.Công nghiệp

C.Xây dựng D. Dịch vụ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích hợp : Mục II, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 8. ánh nắng mặt trời Trái Đất gia tăng lên là vì sự ngày càng tăng chủ yếu hèn của hóa học khí như thế nào trong khí quyển?

A. O3 B.CH4

C. CO2 D.N2O

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải yêu thích : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


Câu 9. Ở Việt Nam, vùng đang chịu tác động nặng nề duy nhất của đổi khác khí hậu bởi nước biển dâng làA.Trung du với miền núi Bắc Bộ

B.Đồng bởi sông Hồng

C.Tây Nguyên

D.Đồng bởi sông Cửu Long

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải yêu thích : Đồng bằng sông Cửu Long là vùng bao gồm địa hình phải chăng nhất vn và đang dần là vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của thay đổi khí hậu vày nước hải dương dâng.


Câu 10. một trong những những thể hiện rõ duy nhất của biến hóa khí hậu làA.Xuất hiện nhiều động đất

B.Nhiệt độ Trái Đất tăng

C.Bang ngơi nghỉ vùng cực ngày càng dày

D.Núi lửa sẽ hiện ra ở những nơi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải yêu thích : Mục II.1, SGK/14 địa lí 11 cơ bản.


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Vẽ trang trí lọ hoa đơn giản đẹp

  • Bikini siêu nhỏ và siêu mỏng

  • Ảnh gái xinh khỏa thân 100%

  • Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích chú cuội

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.